Blog

Thực hiện phương châm “03 tại chỗ” tại Tập đoàn Mỹ Lan

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế của cả nước, của tỉnh và tình hình sản xuất, kinh doanh của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Thực hiện phương châm “vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế” theo chỉ đạo chung của Chính phủ, của tỉnh Trà Vinh, Tập đoàn Mỹ Lan tại Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh là một trong những đơn vị sớm triển khai thực hiện phương châm “03 tại chỗ”, vừa sản xuất vừa phòng, chống dịch bệnh.

 

Tập đoàn Mỹ Lan bố trị sắp xếp cho nhân viên ăn uống đảm bảo vệ sinh và yêu cầu thực hiện phương châm “03 tại chỗ”. Ảnh: CT

 

Ông Đàm Võ Bửu Trân, quản lý sản xuất của Tập đoàn Mỹ Lan cho biết: để tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ theo phương châm “vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế”, Tập đoàn đã triển khai thực hiện phương án “03 tại chỗ” để vừa duy trì hoạt động sản xuất, vừa phòng, chống dịch bệnh (PCDB). Tập đoàn Mỹ Lan chủ động thực hiện “03 tại chỗ” từ ngày 28/7 và được nhân viên rất đồng lòng thực hiện. Trước khi thực hiện “03 tại chỗ”, đơn vị tiến hành test sàng lọc bằng phương pháp Realtime PCR cho tất cả nhân viên, kết quả 100% nhân viên có kết quả âm tính. Chúng tôi đang nỗ lực duy trì việc làm và giúp nhân viên ổn định cuộc sống trong giai đoạn khó khăn này.

Hiện tại, tổng số lượng lao động của Tập đoàn Mỹ Lan và các công ty liên kết thuộc Tập đoàn RYNAN là hơn 700 người. Để phù hợp về điều kiện cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn cho nhân viên khi thực hiện phương châm “03 tại chỗ”, cũng như xem xét về các vị trí công việc cần thiết để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn Mỹ Lan không thực hiện “03 tại chỗ” tại các công ty cho 100% người lao động. Do đó, Tập đoàn Mỹ Lan đã sắp xếp khoảng 53% nhân viên (tương đương 387 người) thực hiện “03 tại chỗ” tại các công ty, 129 nhân viên làm việc tại nhà (tương đương 18%), những nhân viên còn lại tạm ngừng việc và vẫn được đơn vị trợ cấp để ổn định cuộc sống. Quá trình làm việc, bộ phận quản lý của Tập đoàn luôn theo dõi cẩn trọng, kiểm soát và ban hành những quy định, thông báo nội bộ để nhắc nhở nhân viên lưu ý thực hiện các biện pháp PCDB trong quá trình làm việc, đảm bảo thực hiện tốt phương châm “03 tại chỗ”.

 

Tập đoàn Mỹ Lan – Tập đoàn RYNAN được sáng lập bởi doanh nhân, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, bao gồm 06 công ty thành viên: Công ty Cổ phần Mỹ Lan, Công ty Cổ phần Mylan quang điện tử, Công ty Cổ phần RYNAN Holdings, Công ty Cổ phần RYNAN Technologies Vietnam, Công ty Cổ phần RYNAN Smart Fertilizers, Công ty Cổ phần RYNAN AgriFoods có địa chỉ tại Khu công nghiệp Long Đức.

Lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn là nghiên cứu, sản xuất các thiết bị in ấn, mực in phun, màng và khay đa lớp dùng trong lĩnh vực đóng gói thực phẩm, các thiết bị và giải pháp thông minh ứng dụng công nghệ cao phục vụ cho nền nông nghiệp thông minh.

 

Ngoài chi trả kinh phí thực hiện test sàng lọc và các chi phí khi thực hiện “03 tại chỗ”, Tập đoàn còn bố trí thêm một số thức ăn nhanh, bánh ngọt, sữa, trái cây… tại nhà ăn nhằm phục vụ tốt nhân viên làm việc. Ông Đàm Võ Bửu Trân thông tin thêm, khi triển khai thực hiện phương châm “03 tại chỗ”, Tập đoàn thuận lợi do cơ sở vật chất sẵn có tại Tập đoàn đảm bảo đủ điều kiện về ăn, ngủ, nghỉ cho nhân viên (có nhà ăn riêng, có đội ngũ bếp nấu ăn trực tiếp cho nhân viên, có nhiều nhà vệ sinh, khu vực nghỉ ngơi). Hơn nữa, Tập đoàn có trang trại chăn nuôi và trồng trọt, do đó đủ cung cấp một lượng lớn thực phẩm, rau, củ, quả cho nhân viên, hạn chế việc mua thực phẩm từ bên ngoài; nhiều khu giải trí cho nhân viên sau giờ làm việc… từ đó nhận được sự đồng thuận của tất cả nhân viên khi triển khai thực hiện “03 tại chỗ”.

Nhân viên Lê Thị Hồng Lụa chia sẻ: lãnh đạo Tập đoàn rất quan tâm đến cuộc sống, sinh hoạt của nhân viên nên tất cả đều đồng lòng thực hiện phương châm “vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế”. Quá trình ở lại đơn vị làm việc nhiều ngày, việc ăn uống, nghỉ ngơi giống như tại nhà. Tập đoàn bố trí chu đáo từ ăn sáng, trưa, chiều và cả ban đêm, những vật dụng cá nhân (kem đánh răng, xà phòng…) đều được chuẩn bị chu đáo. Ngoài ra, tại đơn vị còn có nhiều khu vực thể dục thể thao cho nhân viên giải trí, rèn luyện sức khỏe, đảm bảo các yêu cầu về PCDB.

 

 

Thực hiện phương châm “03 tại chỗ” ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của Tập đoàn. Tuy nhiên, vì lợi ích, trách nhiệm chung về chung tay PCDB, việc thực hiện “03 tại chỗ” là cần thiết vì giai đoạn này cần phải nỗ lực duy trì được hoạt động sản xuất, đảm bảo việc làm và sức khỏe cho người lao động. Bởi, mỗi nhân viên là tài sản qu‎í giá, chú trọng sức khỏe của nhân viên cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu của Tập đoàn. Tin rằng, với sự đồng lòng và nghiêm túc trong thực hiện phương châm “03 tại chỗ”, Tập đoàn Mỹ Lan sẽ duy trì sản xuất hiệu quả và thực hiện tốt PCDB, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, giúp mọi việc sẽ trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

NGỌC XOÀN

Nguồn http://baotravinh.vn/kinh-te/thuc-hien-phuong-cham-03-tai-cho-tai-tap-doan-my-lan-10905.html